TRẮC NGHIỆM ĐỊA 11 CÓ ĐÁP ÁN

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục đích giúp học viên có thêm tài liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, cỗ 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 gồm đáp án được biên soạn bám quá sát theo ngôn từ từng bài học với không thiếu thốn các lever nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hy vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp học sinh ôn tập trắc nghiệm và lấy điểm cao trong các bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 có đáp án


Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 bắt đầu nhất

A - khái quát nền kinh tế - làng hội cố gắng giới

B - Địa lí khu vực và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 1 có đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của group các nước đang cải cách và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu bạn thấp, chỉ số HDI tại mức cao, nợ quốc tế nhiều.

B. GDP trung bình đầu fan cao, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao hễ xã hội cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cách tân và phát triển là nhóm đều nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính thấp, đời sống quần chúng còn nhiều khó khăn => gồm GDP trung bình đầu bạn thấp, nợ nước ngoài nhiều cùng HDI ở tầm mức thấp.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm lưu ý chung của group các nước tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số trở nên tân tiến con fan (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu tín đồ không cao.

Đáp án: 

Các nước phát triển có GDP/người cao, chi tiêu nước không tính nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa cùng đạt trình độ cải cách và phát triển nhất định về công nghiệp” là đặc điểm nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế tài chính đang phạt triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. đủng đỉnh phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng cương vực đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp gọi là các nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: tổ chức cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của những nước trở nên tân tiến có điểm lưu ý là?

A. Khoanh vùng II cực kỳ cao, khoanh vùng I với III thấp

B. Khu vực I cực kỳ thấp, quanh vùng II cùng III cao

C. Khu vực I cùng III cao, khu vực II thấp

D. Khu vực I rất thấp, khu vực III khôn xiết cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước vạc triển khu vực dịch vụ chiếm tỉ lệ siêu lớn, nông nghiệp & trồng trọt rất nhỏ.

+ các nước đang trở nên tân tiến tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 5: lốt hiệu đặc thù của bí quyết mạng khoa học technology hiện đại là?

A. Cung cấp công nghiệp được trình độ hóa.

B. Kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất.

C. Lộ diện và bùng nổ công nghệ.

D. Quy trình sản xuất được tự động hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc bí quyết mạng công nghệ và technology hiện đại là sự xuất hiện cùng phát triển nhanh lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: những trụ cột chính của phương pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại gần như có điểm lưu ý chung là?

A. Bao gồm hàm lượng tri thức cao.

B. Giá cả sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu và phân tích dài.

D. Lộ diện ở những nước sẽ phát triển.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại nhờ vào thành tựu khoa học mới với hàm lượng tri thức cao => những trụ cột chính của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại gần như có điểm sáng chung là bao gồm hàm lượng học thức cao.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Cuộc cách mạng công nghệ và technology hiện đại xuất hiện thêm vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu cụ kỉ XVIII, đầu ráng kỉ XIX.

B. Giữa vắt kỉ XIX, đầu nắm kỉ XX.

C. Đầu thế kỉ XX, giữa vắt kỉ XIX.

D. Cuối cố gắng kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu chũm kỉ XXI, giải pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là ảnh hưởng của cuộc biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại?

A. Làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới.

B. Đẩy khỏe khoắn nền kinh tế thị trường.

C. Làm lộ diện nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Liên quan chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH và CN văn minh sử dụng những thành tựu công nghệ có ảnh hưởng tác động sâu sắc:

- Làm lộ diện nhiều ngành bắt đầu (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, technology năng lượng, technology sinh học).

- liên hệ sự gửi dịch cơ cấu tổ chức kinh tế mạnh bạo (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- làm cho cho tài chính thế giới gửi dần tự nền tài chính công nghiệp sang kinh tế tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế tài chính thị trường là không đúng

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: những nước trở nên tân tiến tập trung đa số ở quanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến là những tổ quốc có nền kinh tế ở trình độ cao, thu nhập trung bình đầu bạn lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu ớt ở khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) và Ô-xtrây-li-a.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 10: Cuộc biện pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới chủ yếu trong nghành nghề dịch vụ nào sau đây?

A. Dịch vụ thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Thương mại & dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH cùng CN văn minh với sệt trưng là sự xuất hiện và cải cách và phát triển nhanh chóng technology cao, là gần như ngành phụ thuộc thành tựu công nghệ lớn, tất cả hàm lượng trí thức cao.

=> Làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ như: technology vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, technology thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án đề nghị chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 gồm đáp án năm 2022

Câu 1: toàn cầu hóa là vượt trình?

A. Mở rộng thị phần của những nước phân phát triển.

B. Ham vồBn chi tiêu của các nước đã phát triển.

C. Hợp tác và ký kết về phân cần lao động vào sản xuất.

D. Liên kết các quốc gia trên trái đất về những lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng thế giới hóa là quy trình liên kết các giang sơn về những mặt khiếp tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: xấu đi của quá trình khoanh vùng hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần bảo đảm lợi ích khiếp tế.

B. Tự do thoải mái hóa thương mại dịch vụ toàn cầu.

C. Giam giữ sự cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tự chủ về khiếp tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình quanh vùng hóa shop sự giao lưu, hợp tác ký kết phát triển tài chính giữa các nước, quá trình này cũng yên cầu các nước đề nghị tự công ty về mặt kinh tế, quyền lực quốc gia.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới.

B. Liên minh châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn bọn hợp tác kinh tế châu Á – tỉnh thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu mến mại nhân loại (viết tắt là WTO) với 150 thành viên, chi phối 95% hoạt động thương mại của ráng giới.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: biểu thị của thị phần tài chính quốc tế được không ngừng mở rộng là?

A. Sự ngay cạnh nhập những ngân mặt hàng lại với nhau.

B. Nhiều ngân hàng được nối với nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự liên kết giữa những ngân hàng béo với nhau.

D. Triệt tiêu những ngân sản phẩm nhỏ.

Đáp án:

Với hàng vạn ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử, một mạng lưới links tài chính thế giới đã và đang không ngừng mở rộng trên toàn gắng giới.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 5: những tổ chức tài chính nước ngoài nào dưới đây ngày càng vào vai trò đặc biệt trong sự phát triển kinh tế toàn cầu?

A. Ngân hàng châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, ngân hàng châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

D. Bank châu Á, bank Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài chính toàn cầu như Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) và bank tthế giới (WB)

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: Ý nào sau đây không phải là mặt thuận tiện của trái đất hóa gớm tế?

A. Thúc đẩy sản xuất cải tiến và phát triển và tăng trưởng tài chính toàn cầu.

B. Đẩy nhanh đầu tư.

C. Ngày càng tăng khoảng bí quyết giàu nghèo, tuyên chiến đối đầu giữa các nước.

D. Tăng tốc sự bắt tay hợp tác quốc tế.

Đáp án:

- thế giới hóa tài chính thúc đẩy sản xuất phát triển, tăng trưởng kinh tế toàn cầu, tăng nhanh đầu tư, bức tốc hợp tác quốc tế.

=> nhận xét A, B, D đúng.

- dìm xét C: ngày càng tăng khoảng giải pháp giàu nghèo, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa những nước là rất khó khăn, thách thức, đây chưa hẳn là dễ dàng của toàn cầu hóa.

 => nhấn xét C ko đúng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Cơ sở quan trọng đặc biệt để hình thành các tổ chức liên kết quanh vùng là?

A. Vai trò quan trọng của những công ty xuyên quốc gia.

B. Mở ra những vấn đề mang tính chất toàn cầu.

C. Sự phân hóa giàu – nghèo giữa các nhóm nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa, buôn bản hội.

Đáp án:

Do sự cải cách và phát triển không phần lớn và mức độ ép tuyên chiến đối đầu trên vậy giới, những non sông tương đồng về văn hóa, làng mạc hội, địa lí hoặc bao gồm chung mục tiêu, lợi ích đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết tài chính đặc thù.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên viết tắt của tổ chức links kinh tế quanh vùng nào?

A. Hiệp cầu tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội các quốc gia Đông nam giới Á.

C. Thị phần chung phái nam Mĩ.

D. Liên kết châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức liên kết tài chính Hiệp hội các tổ quốc Đông phái nam Á.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia?

A. Chuyển động mạnh trong nghành nghề dịch vụ du lịch.

B. Phạm vi hoạt động ở những quốc gia.

C. Chi phối các ngành kinh tế quan trọng.

D. Tất cả nguồn của cải vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của các công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi hoạt động nhiều non sông khác nhau.

- nạm trong tay cân nặng tài sản lớn.

- chi phối trẻ trung và tràn trề sức khỏe các vận động kinh tế của nhân loại.

=> nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do hóa mến mại mở rộng là?

A. Tạo tiện lợi cho tài chính thế giới phát triển.

B. Nâng cao vai trò của những công ty nhiều quốc gia.

Xem thêm: Các Dạng Bài Tập Về Câu Gián Tiếp Có Đáp Án Tiếp, Các Dạng Câu Hỏi Và Bài Tập Về Câu Tường Thuật

C. Can hệ tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Sản phẩm & hàng hóa có đk lưu thông rộng rãi.

Đáp án:

Tự vì hóa thương mại không ngừng mở rộng là quá trình nhà nước bớt dần sự can thiệp vào các hoạt động thương mại nước ngoài của quốc gia, sản phẩm rào thuế quan liêu được huỷ bỏ hoặc cắt giảm sẽ khởi tạo điều kiện thông thoáng và dễ dãi cho hoạt động buôn bán xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa những nước -> hàng hóa được lưu lại thông rộng lớn rãi.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 3 có đáp án năm 2022

Câu 1: vấn đề suy sút và thủng tầng ô – dôn khiến hậu quả gì sau đây?

A. Tăng thêm hiện tương mưa axít.

B. Băng rã ở hai cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp đảm bảo an toàn Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn bao gồm vai trò hấp thụ các ttia cực tím ảnh hưởng đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm cho tầng ôzôn mỏng dính dần và lỗ thủng tầng ôzôn ngày càng rộng

=> Trái Đất không đủ lớp bảo vệ, các tia rất tím dễ dàng dàng xuyên thẳng qua đến mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 2: ảnh hưởng tác động trực tiếp của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng bên kính là?

A. Tan băng nghỉ ngơi hai cực Trái Đất.

B. Mực nước biển cả dâng cao hơn.

C. Nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu trong nước hơn.

Đáp án:

Xác định tự khóa “tác cồn trực tiếp” => hiệu ứng nhà kính là hiện tượng tia sáng mặt Trời xuyên thẳng qua khí quyển và chiếu trực diện xuống phương diện đất. Tiếp đến mặt khu đất hấp thụ chúng và nóng lên lại thường xuyên bức xạ sóng dài vào khí quyển nhằm khí CO2 hấp thụ tạo nên không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng đơn vị kính là tạo nên nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Chú ý: hiện tượng lạ băng rã hai rất và mực nước đại dương tăng là kết quả của hiện tượng kỳ lạ trái khu đất nóng lên.

Câu 3: tại sao chính dẫn tới việc suy giảm đa dạng và phong phú sinh đồ vật là?

A. ánh nắng mặt trời Trái Đất rét lên.

B. Khai thác quá mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

C. áp dụng chất nổ trong quá trình khai thác.

D. Diện tích rừng ngày càng thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính tạo ra sự suy giảm đa dạng và phong phú sinh đồ vật là khai thác vượt mức tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng quá mức cho phép làm thu hẹp diện tích s rừng.

- tấn công bắt quá mức cần thiết làm suy giảm nguồn lợi thủy sản ven bờ, áp dụng chất nổ trong quá trình khai thác…

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 4: phương án giúp cân đối giữa phạt triển tài chính với đảm bảo an toàn môi trường thoải mái và tự nhiên và giải quyết và xử lý các vụ việc xã hội mà trái đất đang hướng tới là?

A. Trở nên tân tiến theo chiều rộng.

B. Trở nên tân tiến theo chiều sâu.

C. Cải tiến và phát triển nhanh.

D. Cải cách và phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm vạc triển bền bỉ là sự phân phát triển kinh tế tài chính – làng hội lành mạnh, dựa trên việc sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên và BVMT, nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu bây giờ nhưng không làm hình ảnh hưởng bất lợi cho những thế hệ mai sau.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: đến bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của các nước cải tiến và phát triển và đang cải tiến và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ tương thích nhất mô tả cơ cấu số lượng dân sinh theo nhóm tuổi của các nước trở nên tân tiến và đang trở nên tân tiến năm 2005 là gì?

A. Biều đồ dùng đường.

B. Biểu thiết bị miền.

C. Biểu đồ tròn.

D. Biểu vật cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu đồ gia dụng thể hiện tổ chức cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người sử dụng là: các nước phát triển và đang phát triển.

- nhờ vào dấu hiệu phân biệt biểu vật tròn => Biểu đồ thích hợp nhất bộc lộ cơ cấu dân sinh theo team tuổi của những nước trở nên tân tiến và đang cải cách và phát triển năm 2005 là biểu đồ dùng tròn. (2 hình tròn bằng nhau)

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: số lượng dân sinh già tạo ra hậu quả lớn nhất về mặt kinh tế - làng mạc hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Ngân sách chi tiêu phúc lợi xóm hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị phần tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ nhỏ ít -> nguồn lao động bổ sung trong tương lai giảm; ngược lại tỉ lệ fan già tăng lên.

=> kết quả là thiếu lực lượng lao động thay thế

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: tại sao chủ yếu dẫn đến tình trạng môi trường xung quanh toàn ước đang bị độc hại và suy thoái và khủng hoảng nặng vật nài là?

A. Áp lực của gia tăng dân số.

B. Sự lớn lên của hoạt động nông nghiệp.

C. Sự lớn lên của chuyển động công nghiệp.

D. Sự tăng trưởng của chuyển động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động thêm vào công nghiệp trở nên tân tiến làm gia đẩy mạnh mẽ lượng chất thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, ko khí) nhất là nguồn khí thải tạo ra hiệu ứng đơn vị kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: hiện tượng lạ nào sau đây dễ tạo ra bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng sinh hoạt Nam cực.

C. Hóa học thải làm ô nhiễm và độc hại biển với đại dương.

D. Bài toán lạm dụng phân hóa học cùng thuốc bảo đảm an toàn thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư domain authority là do những tia cực tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn có vai trò đặc biệt quan trọng hấp thụ những tia rất tím chiếu xuống phương diện đất. Khí thải CFC2 đã làm cho thủng tầng ô dôn sinh hoạt Nam rất => các tia rất tím dễ dàng chiếu qua tầng khí quyển chiếu trực tiếp xuống mặt đất -> gây nên bệnh ung thư da.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển bền bỉ và nâng cao chất lượng cuộc sống đời thường cho đông đảo người, các non sông cần?

A. Hạn chế gia tăng dân số trên quy mô toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường đất, nước, không khí.

C. Giảm bớt nạn mập bố nước ngoài và tội phạm gồm tổ chức.

D. Tiêu giảm và đào thải các quy mô sản xuất, tiêu dùng thiếu bền vững.

Đáp án:

- phạt triển bền chắc là sự phân phát triển bảo đảm tốc độ lớn lên ổn định, giải quyết được những vấn đề kinh tế tài chính - buôn bản hôi và bảo vệ môi trường.

- Hạn chế, sa thải các quy mô sản xuất tiêu dùng thiếu bền bỉ và sửa chữa bằng các quy mô tiên tiến văn minh => giúp nâng cao hiệu trái sản xuất, tăng trưởng tài chính và hạn chế lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm và độc hại ra môi trường thiên nhiên => từ kia sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống đời thường cho đầy đủ người.

Đáp án phải chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 ngày tiết 1 có đáp án năm 2022

Câu 1: Đại phần tử lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, phân phối hoang mạc với xavan.

C. Xavan với rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô với xavan.

Đáp án:

Phần to lãnh thổ châu Phi gồm khí hậu khô nóng với phong cảnh hoang mạc, chào bán hoang mạc và xa van.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm vượt trội của khí hậu châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Rét mướt khô

C. Rét ẩm

D. Lạnh ẩm

Đáp án:

Phần mập lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu thô nóng.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: dấn xét đúng duy nhất về thực trạng tài nguyên của Châu Phi?

A. Tài nguyên nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng sẽ bị khai thác quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng những nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng to về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt vạc nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên tài nguyên và rừng bị con người khai thác quá mức cho phép dẫn đến hết sạch cũng như những hậu quả khác về môi trường thiên nhiên (như khu đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi bây giờ là khoáng sản rừng và tài nguyên bị khai thác quá mức.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 4: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm dân cư – xã hội châu Phi?

A. Chuyên môn dân trí thấp.

B. Các hủ tục lạc hậu, căn bệnh tật.

C. Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cải tiến và phát triển con tín đồ cao.

Đáp án:

 “Chỉ số cách tân và phát triển con bạn cao” không hẳn là điểm lưu ý dân cư – thôn hội châu Phi. Vày châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục lạc hậu; tình trạng đói nghèo, mắc bệnh đang là những thách thức lớn so với người người ở đây.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: 1 trong những đặc điểm dân cư – xóm hội nổi bật của châu Phi là?

A. Số lượng dân sinh đông, tăng khôn cùng chậm.

B. Ngày càng tăng dân số tự nhiên và thoải mái thấp.

C. Tỉ lệ nhóm người trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ trung bình thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ mức độ vừa phải thấp

=> dìm xét A, B, C không nên -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là nguyên nhân nhốt sự phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất hợp pháp.

B. Làm chủ yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị thọ dài.

C. Xung bỗng sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân kìm hãm sự cải tiến và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị dài lâu chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chính phủ yếu kém,….

+ chuyên môn dân trí thấp.

=> thừa nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Để phát triển nông nghiệp, chiến thuật cấp bách đối với phần lớn các đất nước ở châu Phi là?

A. Mở rộng mô hình sản xuất quảng canh.

B. Khai thác để mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra các như là cây rất có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp thủy lợi để hạn chế khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai quật và sử dụng phải chăng tài nguyên + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 8: hiện nay, những sự việc nào đã và đang đe dọa cuộc sống thường ngày của fan dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, dân số tăng nhanh.

B. Tình trạng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật.

D. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh => những thách thức lớn đang nạt dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Đầu bốn của nước ngoài vào châu Phi tập trung chủ yếu đuối vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi tất cả nguồn khoáng sản khoáng sản phú quý (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> say đắm nhiều công ty tư bản nước ngoài chi tiêu khai thác -> làm cạn kiệt tài nguyên và tàn phá môi trường.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 10: lý do sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh dịch tật, tệ nạn xã hội, mất cân bằng sinh thái ngơi nghỉ châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có công dụng trả.

B. Bởi vì hậu quả sự tách bóc lột của nhà nghĩa tư bản trước kia.

C. Chứng trạng tham nhũng, tiêu tốn lãng phí kéo dài.

D. Dân số ngày càng tăng quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc và tăng rất nhanh dẫn đến nhu cầu về câu hỏi làm, ăn, ở, tiêu dùng lớn....

Xem thêm: Sự Kỳ Diệu Của Lời Cảm Ơn Và Xin Lỗi Trong Cuộc Sống, Tản Mạn Về Văn Hóa Cảm Ơn Và Xin Lỗi

=> trong lúc nền kinh tế tài chính còn chậm cải tiến và phát triển => tạo sức ép khủng lên các vấn đề giải quyết việc làm, chỗ ở, bình an lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang lại tình trạng nghèo đói, dịch tật, tài nguyên vạn vật thiên nhiên bị khai thác quá mức gây mất cân bằng sinh thái.