Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Bài 1

     

Bộ 40 câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 bài bác 1: việt nam trên đường đổi mới và hội nhập tất cả đáp án không hề thiếu các mức độ giúp những em ôn trắc nghiệm Địa lí 12 bài xích 1.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 bài 1


Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 1: nước ta trên đường đổi mới và hội nhập

I. Dìm biết

Câu 1:Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và thương mại & dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và dịch vụ là nông nghiệp trồng trọt với khoán 100 và Khoán 10.


Câu 2: việc làm Đổi bắt đầu của việt nam đã đã có được những thành tựu to mập và vững chắc và kiên cố là do

A. Nhận ra sự trợ giúp nhiệt tình những nước bè bạn trên cố giới

B. Các nguồn lực trong và bên cạnh nước được phát huy một cách cao độ

C. Trong thời gian tiến hành Đổi mới vn ít gặp phải những thiên tai

D. Nước ta có rất nhiều tiền đề ghê tế đặc biệt quan trọng từ các giai đoạn trước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: vào cuộc thay đổi của việt nam đã đạt được những thành tựu to mập và vững chắc và kiên cố là do việt nam đã tranh thủ được những nguồn lực từ bên trong và bên ngoài như về vốn công nghệ, thị trường được đẩy mạnh một giải pháp cao độ.


Câu 3: Từ những năm 1979 vẫn bắt đầu

A. Phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức trên cố giới

D. Cải cách và phát triển các vùng kinh tế tài chính trọng điểm

Hiển thị lời giải

Câu 4: công cuộc Đổi new của vn không diễn ra theo xu ráng nào sau đây?

A. Cải cách và phát triển nền tài chính thị ngôi trường tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Dân công ty hoá đời sống tài chính - làng mạc hội.

C. Cải tiến và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá các thành phần theo kim chỉ nan XHCN.

D. Bức tốc giao lưu giữ và hợp tác với những nước trên cầm giới.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: chế độ kinh tế của việt nam là “Phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần theo triết lý XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền kinh tế thị ngôi trường tư phiên bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 5: nước ta và Hoa Kì bình thường hóa quan hệ giới tính vào năm

A. 1994

B. 1998

C. 1996

D. 1995

Hiển thị giải đáp

Câu 6: nước ta có mọi vùng kinh tế trọng điểm nào sau đây?

A. Phía Bắc, phía Nam và miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung cỗ và phía Nam

C. Đồng bởi sông Hồng cùng Đồng bởi sông Cửu Long

D. Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Bắc Trung Bộ

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu tài chính theo bờ cõi của vn có sự chuyển biến rõ ràng được thể hiện việc hình thành các vùng kinh tế trọng điểm. Việt nam có 3 vùng tài chính trọng điểm, chính là vùng tài chính trọng điểm phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung. Trường đoản cú sau năm 2007 còn có vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long.


Câu 7: Sự di chuyển cơ cấu kinh tế tài chính nước ta hiện nay là

A. Ngành công nghiệp có xu thế tăng lên

B. Ngành nông nghiệp trồng trọt có xu thế tăng lên

C. Ngành dịch vụ có xu hướng giảm mạnh

D. Ngành nông nghiệp & trồng trọt giảm, ngành công nghiệp tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Cơ cấu tài chính chuyển dịch theo hướng công nghiệp, hóa tân tiến hóa tính đến đầu thập kỷ 90 của ráng kỷ đôi mươi trong cơ cấu GDP nntt chiếm tỷ trọng cao nhất công nghiệp và tạo ra tỉ trọng nhỏ, mỗi bước tỉ trọng của khoanh vùng nông lâm, ngư nghiệp giảm đến năm 2005 chỉ với 21% trong những số ấy tỷ trọng công nghiệp và tạo tăng sớm nhất đến năm 2005 đạt 41% thừa cả tỷ trọng của thương mại dịch vụ là 38%.


Câu 8: thành công nào dưới đây của việt nam không cần là thành tựu trực tiếp của công việc hội nhập thế giới và quần thể vực?

A. Thu hút to gan vốn chi tiêu nước ngoài

B. Duy trì vững bản sắc văn hoá dân tộc

C. Nước ngoài thương phát triển mạnh

D. Tăng nhanh hợp tác toàn diện

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: giữ vững bạn dạng sắc văn hoá dân tộc của nước ta không phải là thành tích trực tiếp của công việc hội nhập quốc tế và khu vực vực.


Câu 9: Việt Nam không phải là thành viên của tổ chức triển khai nào bên dưới đây?

A. ASEAN

B. APEC

C. UN

D. NAFTA

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: nước ta không đề nghị là thành viên của tổ chức triển khai Hiệp định thương mại dịch vụ tự do Bắc Mỹ (NAFTA).


Câu 10: mặt hàng nào sau đây không thuộc nhóm hàng xuất khẩu nòng cốt của Việt Nam

A. Dệt may

B. Nông sản

C. Tiểu bằng tay thủ công nghiệp

D. Thủy sản

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Tiểu bằng tay nghiệp là mặt hàng không thuộc đội hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.


Câu 11: Cơ cấu tài chính theo cương vực của vn có sự đưa biến rõ rệt được thể hiện

A. Phát hành cơ chế thị trường năng động

B. Nâng cao đời sinh sống của nhân dân

C. Hình thành những vùng kinh tế trọng điểm

D. Xóa sổ cơ chế bao cấp

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Cơ cấu kinh tế tài chính theo giáo khu của nước ta có sự gửi biến rõ nét được trình bày ở câu hỏi hình thành những vùng kinh tế tài chính trọng điểm phát triển các vùng siêng canh bài bản lớn, những trung vai trung phong công nghiệp và thương mại dịch vụ lớn.


II. Thông hiểu

Câu 1: thành quả to lớn số 1 trong việc triển khai chiến lược hội nhập vào nền ghê tế khu vực và nhân loại của việt nam là

A. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế tài chính nhanh theo hướng CNH - HĐH.

B. Giành được thành tựu to khủng trong bài toán xóa đói, sút nghèo

C. Giảm dần sự chênh lệch về kinh tế tài chính giữa những vùng lãnh thổ.

D. Không ngừng mở rộng quan hệ quốc tế, thu hút những nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: thành tựu to lớn nhất trong việc tiến hành chiến lược hội nhập vào nền gớm tế khu vực và thế giới của việt nam là mở rộng quan hệ quốc tế, thu hút những nguồn vốn chi tiêu nước ngoài.


Câu 2: công việc đổi mới toàn vẹn nền kinh tế tài chính nước ta được bước đầu từ năm

A. Năm 1985

B. Năm 1988

C. Năm 1987

D. Năm 1986

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tế tài chính nước ta được bước đầu từ năm 1986 chuyển nền kinh tế xã hội của vn phát triển theo ba xu thế:

- Dân chủ hóa đời sống kinh tế xã hội.

- cách tân và phát triển nền tài chính hàng hóa nhiều thành phần theo triết lý xã hội công ty nghĩa.

- bức tốc giao lưu bắt tay hợp tác với những nước trên cụ giới.


Câu 3: Những đổi mới trước tiên ở nước ta được triển khai trong lĩnh vực

A. Phân phối nông nghiệp.

B. Giao thông vận tải vận tải.

C. Sản xuất công nghiệp.

D. Tin tức liên lạc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: rất nhiều đổi mới đầu tiên của vn được thực hiện các nghành sản xuất nông nghiệp.


Câu 4: Đường lối Đổi mới ở việt nam được xác minh từ Đại hội Đảng việt nam lần thứ

A. VI.

B. IV.

C. VII.

D. V.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đường lối Đổi bắt đầu ở việt nam được khẳng định từ Đại hội Đảng cả nước lần sản phẩm công nghệ VI (năm 1986).


Câu 5: nguồn ngân sách nào tiếp sau đây không phải trọn vẹn là nguồn chi tiêu nước ngoài?

A. Cung cấp hợp tác trở nên tân tiến chính thức (ODA)

B. Đầu tư trực tiếp của quốc tế (FDI)

C. Đầu tứ gián tiếp của quốc tế (FPI)

D. Xuất bản – vận hành – bàn giao (BOT)

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

- các nguồn vốn chi tiêu nước ngoài gồm những: vốn cung cấp phát triển xác định (ODA), Đầu tứ trực tiếp của quốc tế (FDI), đầu tư chi tiêu gián tiếp của nước ngoài (FPI) => thải trừ A, B, C

- BOT (viết tắt của tiếng Anh: Build-Operate-Transfer, tất cả nghĩa: xây cất -Vận hành - chuyển giao). Bao gồm phủ hoàn toàn có thể kêu gọi các công ty tứ nhân bỏ vốn gây ra trước (build) trải qua đấu thầu, tiếp đến khai thác quản lý một thời hạn (operate) và ở đầu cuối là chuyển giao (transfer) không bồi hoàn trả cho nhà nước sở tại.


Câu 6: WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Khu vực mậu dịch thoải mái châu Á

B. Diễn lũ hợp tác các kinh tế châu Á -Thái Bình Dương

C. Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới

D. Quỹ chi phí tệ quốc tế

Hiển thị câu trả lời

Câu 7: công cuộc Đổi new của nước ta không ra mắt theo xu nạm nào sau đây?

A. Dân nhà hoá đời sống kinh tế tài chính - buôn bản hội.

B. Cải cách và phát triển nền tài chính hàng hoá nhiều thành phần

C. Trở nên tân tiến nền tài chính thị trường tư bản chủ nghĩa.

D. Bức tốc giao lưu và hợp tác với các nước trên cầm cố giới.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Công cuộc thay đổi mới trọn vẹn nền tài chính nước ta được ban đầu từ năm 1986 gửi nền tài chính xã hội của nước ta phát triển theo tía xu thế:

- Dân chủ hóa đời sống kinh tế tài chính xã hội,

- cải tiến và phát triển nền kinh tế hàng hóa những thành phần theo triết lý xã hội nhà nghĩa,

- tăng tốc giao lưu hợp tác và ký kết với các nước trên cố giới.

Như vậy, phương án cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính thị trường tư bạn dạng chủ tức là không chính xác.


Câu 9: Thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của công việc Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở việt nam là

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế – xóm hội

B. Phân phát triển kinh tế đồng số đông giữa những dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng mập hoảng kinh tế tài chính – xã hội kéo dài

D. Khắc phục được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thành tựu đặc biệt nhất của công việc Đổi mới kinh tế xã hội ở việt nam là: nước ta thoát ngoài tình trạng phệ hoảng kinh tế tài chính xã hội kéo dãn hạn khác được đẩy lùi cùng kiềm chế tại mức một bé số.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với sự chuyển dịch cơ cấu tài chính nước ta tiến trình hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng có xu hướng giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và kiến tạo tăng sớm nhất trong cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ thương mại có xu hướng giảm.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích: Cơ cấu kinh tế tài chính chuyển dịch theo hướng công nghiệp, hóa tiến bộ hóa tính đến đầu thập kỷ 90 của vậy kỷ trăng tròn trong cơ cấu tổ chức GDP nông nghiệp trồng trọt chiếm tỷ trọng tối đa công nghiệp và kiến tạo tỉ trọng nhỏ, mỗi bước tỉ trọng của khoanh vùng nông lâm, ngư nghiệp giảm đến năm 2005 chỉ với 21% trong đó tỷ trọng công nghiệp và tạo ra tăng sớm nhất đến năm 2005 đạt 41% vượt cả tỷ trọng của thương mại dịch vụ là 38%.

Như vậy, tỉ trọng ngành dịch vụ có xu hướng giảm là không thiết yếu xác.


Câu 11: Khi thâm nhập Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới, việt nam là thành viên thứ

A. 148.

Xem thêm: Soạn Bài Uy Lít Xơ Trở Về Lop 10, Soạn Bài Uy

B. 150.

C. 151.

D. 149.

Hiển thị đáp án

Câu 12: vn chính thức dự vào ASEAN vào thời gian là

A. Ngày 27 tháng 8 năm 1997.

B. Ngày 27 mon 8 năm 1995.

C. Ngày 28 mon 7 năm 1995.

D. Ngày 30 tháng bốn năm 1999.

Hiển thị đáp án

III. Vận dụng

Câu 1: Xu cố lớn ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính - xã hội vn trong thời đại thời nay là

A. Cách tân và phát triển nền kinh tế tri thức.

B. Toàn cầu hoá và khu vực hóa nền ghê tế.

C. Phát triển technology cao.

D. Tăng cường công nghiệp hoá, tân tiến hoá.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: toàn cầu hóa và khoanh vùng hóa nền kinh tế là xu thế tác động mang lại nền tài chính xã hội của vn trong thời đại ngày nay ra mặt mặt chất nhận được nước ta tranh thủ được các nguồn lực phía bên ngoài đặc biệt về vốn technology và thị phần mặt khác để nền tài chính nước ta vào gắng bị cạnh tranh quyết liệt bởi các nền kinh tế tài chính phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới.


Câu 2: nội dung nào không đúng với xu cố kỉnh của mặt đường lối Đổi bắt đầu ở nước ta?

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế tài chính - thôn hội.

B. Tăng cường giao lưu bắt tay hợp tác với các nước trên nuốm giới.

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế theo hướng hàng hóa, tự cung tự cấp.

D. Cách tân và phát triển nền kinh tế theo định hướng xã hội công ty nghĩa

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Nội dung không đúng với xu vậy của con đường lối đổi mới ở việt nam phát triển nền

kinh tế hàng hóa tự cung tự cấp vì kinh tế tự cung từ bỏ cấp chưa hẳn là nền kinh tế hàng hóa, cũng không hẳn là xu vắt của mặt đường lối Đổi mới.


Câu 3: Ngành thương mại dịch vụ có sự trở nên tân tiến mạnh tự sau năm 2007 tới lúc này là do

A. Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu

B. Việt nam gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta trở nên tân tiến mạnh ngành thương mại dịch vụ từ trong thời điểm 2007 đến lúc này là vì năm 2007 nước ta trở thành thành viên lắp thêm 150 của tổ chức triển khai thương mại nhân loại (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với khá nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 4:Phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa các thành phần theo định hướng xã hội công ty nghĩa bắt đầu

A. Khi vn giành tự do năm 1945

B. Sau thời điểm kháng chiến kháng Pháp thành công năm 1954

C. Công cuộc thay đổi kinh tế - làng hội năm 1986

D. Sau khi việt nam gia nhập ASEAN 1995 với WTO 2007

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc thay đổi ở nước ta ra mắt theo xu thế dân chủ hoá đời sống kinh tế - làng mạc hội, cải cách và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá những thành phần theo định hướng xã hội công ty nghĩa, bức tốc giao giữ và hợp tác với các nước trên vắt giới.


Câu 5: Nước ta ra khỏi tình trạng rủi ro do

A. Dân chủ hóa đời sống tài chính - xã hội của những dân tộc

B. Phát triển tài chính đồng đa số giữa các dân tộc ở Việt Nam

C. Thực hiện thay đổi kinh tế làng hội từ trong năm 1986

D. Hạn chế và khắc phục được hậu quả của chiến tranh Pháp - Mĩ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, nước ta rơi vào cuộc lớn hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 nước ta thực hiện công việc đổi mới ban đầu từ ngành nntt và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng 20 năm thì công cuộc thay đổi đã đưa quốc gia đã ra khỏi khủng hoảng kéo dài và đây được coi là một thành tựu đặc biệt nhất của công cuộc thay đổi kinh tế - làng hội làm việc nước ta.


Câu 6:Thành tựu kinh tế tài chính nào được reviews là to lớn số 1 ở vn sau 20 năm Đổi mới

A. Cơ cấu ngành kinh tế chuyển dịch nhanh

B. Kinh tế tăng trưởng liên tục.

C. Kiến trúc và các đại lý vật chất - kỹ năng phát triển

D. Sự phân hoá giàu nghèo có xu hướng giảm.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích: Thành tựu kinh tế nào được đánh giá là to lớn nhất ở nước ta sau 20 năm Đổi new đó là tài chính tăng trưởng liên tiếp tốc độ tăng GDP từ bỏ 0,2% vào quy trình 1975 1980 đã tạo thêm 6% vào thời điểm năm 1988 cùng 9,5% vào thời điểm năm 1995.


Câu 7.Phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa các thành phần theo triết lý xã hội chủ nghĩa bước đầu từ

A. Khi nước ta dành tự do năm 1945

B. Sau khi kháng chiến phòng Pháp thành công xuất sắc năm 1954

C. Công cuộc đổi mới kinh tế - buôn bản hội năm 1986

D. Sau khi việt nam gia nhập ASEAN 1995 cùng WTO 2007

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:Công cuộc thay đổi ở nước ta ra mắt theo xu thế dân chủ hoá đời sống tài chính - làng mạc hội, cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá nhiều thành phần theo lý thuyết xã hội công ty nghĩa, tăng cường giao lưu lại và hợp tác ký kết với các nước trên chũm giới.


Câu 8.Nước ta thoát khỏi tình trạng khủng hoảng rủi ro do

A. Dân công ty hóa đời sống tài chính – thôn hội của những dân tộc

B. Vạc triển kinh tế đồng hầu hết giữa các dân tộc ngơi nghỉ Việt Nam

C. Thực hiện thay đổi kinh tế xã hội từ những năm 1986

D. Hạn chế và khắc phục được hậu quả của chiến tranh Pháp - Mĩ

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:Sau năm 1975, việt nam rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 việt nam thực hiện việc làm đổi mới bước đầu từ ngành nông nghiệp và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng chừng 20 năm thì công cuộc đổi mới đã đưa nước nhà đã thoát ra khỏi khủng hoảng kéo dài và phía trên được xem là một thành tựu đặc trưng nhất của công cuộc đổi mới kinh tế - làng mạc hội nghỉ ngơi nước ta.


Câu 9.Công cuộc Đổi mới của vn không diễn ra theo xu nỗ lực nào sau đây?

A. Trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính thị trường tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Dân công ty hoá đời sống kinh tế - xã hội.

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá những thành phần theo định hướng XHCN.

D. Bức tốc giao lưu lại và bắt tay hợp tác với các nước trên cụ giới.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:Chính sách kinh tế tài chính của nước ta là “Phát triển nền kinh tế hàng hóa những thành phần theo định hướng XHCN”. Đáp an A: “phát triển triển nền tài chính thị trường tư bạn dạng chủ nghĩa” là sai.


Câu 10.Mục tiêu của công cuộc thay đổi kinh tế làng hội ở nước ta là

A. Đồng bộ thể chế kinh tế tài chính thị trường

B. Đẩy mạnh các hợp tác làng phát triển

C. Trở nên tân tiến nền kinh tế nhiều thành phần

D. Hạn chế tham gia các tổ chức trên núm giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:Các triết lý chính để tăng nhanh Công cuộc đổi mới gồm 6 mục tiêu, kia là: Tăng trưởng với xóa đói giảm nghèo; đồng nhất thể chế kinh tế thị trường; Công nghiệp hóa gắn thêm với kinh tế tài chính tri thức; Hội nhập kinh tế quốc tế; đảm bảo tài nguyên, môi trường xung quanh và sự phạt triển bền vững và cản lại tệ nạn xóm hội,…


Câu 11.Định phía nào không phải là biện pháp tăng cường công cuộc Đổi new và hội nhập của nước ta?

A. Lớn mạnh xóa đói bớt nghèo

B. Đẩy to gan lớn mật công nghiệp hóa – tân tiến hóa

C. Trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính hàng hoá nhiều thành phần

D. Bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường thiên nhiên và cách tân và phát triển bền vững

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Các kim chỉ nan chính để tăng nhanh Công cuộc thay đổi gồm 6 mục tiêu:

1. Tăng trưởng và xóa đói sút nghèo ⇒ A đúng

2. đồng điệu thể chế kinh tế tài chính thị trường

3. Công nghiệp hóa thêm với tài chính tri thức

4. Hội nhập kinh tế tài chính quốc tế

5. Bảo đảm an toàn tài nguyên, môi trường thiên nhiên và sự vạc triển bền bỉ ⇒ C đúng

6. Ngăn chặn lại tệ nạn làng mạc hội…

⇒ Ý C chưa phải là biện pháp tăng mạnh công cuộc Đổi bắt đầu và hội nhập ngơi nghỉ nước ta.


Câu 12.Đường lối phạt triển kinh tế tài chính – làng mạc hội bao gồm vai trò

A. Chủ đạo trong quy trình phát triển kinh tế - buôn bản hội

B. đặc biệt trong quá trình phát triển tài chính - xã hội

C. Nền móng trong quy trình phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội

D. Không thể không có trong quy trình phát triển kinh tế - làng hội

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Các nhân tố tài nguyên thiên nhiên, vùng địa lý là phần đa yếu tố cần có ban đầu, làm tiền đề nhằm phát triển kinh tế tài chính - thôn hội. Còn yếu tố then chốt là các nhân tố tài chính xã hội, nhất là đường lối và chính sách của Đảng – công ty nước


Câu 13.Nhân tố đóng vai trò cốt tử trong quy trình phát triển tài chính – buôn bản hội nước ta bây chừ là

A. địa điểm địa lí và tài nguyên thiên nhiên

B. đại lý vật chất kĩ thuật

C. Đường lối phạt triển kinh tế – thôn hội

D. Cư dân và mối cung cấp lao động tất cả kĩ thuật

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

- Các nhân tố tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý, cơ sở vật chất, con người đều là hồ hết yếu tố cần có ban đầu, có tác dụng tiền đề để phát triển kinh tế - buôn bản hội.

- cơ mà để các yếu tố trên được quản lý và khai quật có hiệu quả thì bắt buộc một đường lối, chính sách phát triển hòa hợp lí.

⇒ nhân tố then chốt là: Đường lối phân phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội

⇒ Đáp án A, B, D chưa chủ yếu xác.


Câu 14.Toàn mong hóa là xu cầm cố của

A. Những nước kém phát triển

B. Các nước đã phát triển

C. Các nước phát triển

D. Của toàn cố giới

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:Toàn mong hóa là sự việc liên kết giữa các tổ quốc trên quả đât về các mặt (kinh tế, văn hóa, làng hội…). Thế giới hóa, khoanh vùng hóa là một xu cố kỉnh của toàn nhân loại trong đó tất cả Việt Nam. Đây là xu hướng tất yếu của nền kinh tế thế giới.


Câu 15. Xu vậy lớn ảnh hưởng đến nền tài chính - xóm hội vn trong thời đại thời nay là

A. Phát triển nền tài chính trí thức.

B. đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

C. Phân phát triển technology cao.

D. Toàn cầu hoá và khu vực hoá nền kinh tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:Toàn cầu hóa là việc liên kết thân các giang sơn trên thế giới về các mặt (kinh tế, văn hóa, buôn bản hội…) ⇒ quá trình này có tác động mạnh khỏe đến đầy đủ mặt của nền KT – XH, liên tưởng đổi mới, hội nhập và trở nên tân tiến của những nước trong các số ấy có VN. Đây là xu hướng tất yếu đuối của nền tài chính thế giới.


Câu 16.

Xem thêm: Nhiều Lần Ngập Ngừng Muốn Nói Tiếng Yêu Đương Sao Không Thành Câu ?

Ngày càng các có tổ chức triển khai kinh tế, làng hội thành lập với thành viên là những nước, các khu vực,.. Điều đó thể hiện

A. Các nước quan tâm đến các chuyển động kinh tế, xã hội

B. Trái đất hóa và khu vực hóa kinh tế ngày càng phổ biến

C. Các hoạt động thương mại quốc tế trở nên tân tiến rộng khắp

D. Chứng trạng độc quyền, bá chủ của những nước lớn

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:Toàn cầu hóa và quanh vùng hóa kinh tế ngày càng phổ biến, 1 trong những những biểu lộ của thế giới hóa ra sự thành lập của những tổ chức vận động rộng rãi vào các nghành nghề dịch vụ của đời sống, xóm hội, ghê tế,… và có nhiều nước ở các khu vực, châu lục khác biệt là thành viên.


Các thắc mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 12 gồm đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm bài 2: địa điểm địa lí, phạm vi lãnh thổ gồm đáp án

Trắc nghiệm bài bác 4: lịch sử dân tộc hình thành và trở nên tân tiến lãnh thổ có đáp án

Trắc nghiệm bài bác 5: lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ (tiếp theo) bao gồm đáp án